Được phát triển bởi Tập đoàn Bưu Chính Viễn Thông

Lượt khách đến quần thể danh thắng Tràng An trong năm 2017

15/01/2018 19/01/2018

Tràng An Ninh Xuân Ninh Binh Ninh Bình, Việt Nam

193 0

Lượt khách đến quần thể danh thắng Tràng An trong năm 2017

Sau 3 năm được công nhận là di sản hỗn hợp đầu tiên của Việt Nam và Đông Nam Á, Quần thể danh thắng Tràng An đã có một vị thế mới trên bản đồ du lịch của đất nước cũng như trên thế giới. Nơi đây đã trở thành điểm đến hấp dẫn không thể bỏ qua trong “sổ tay du lịch” của các du khách trong nước và quốc tế.

Trong năm 2017, Quần thể danh thắng Tràng An đã đón 6.125.884 lượt khách, tăng 6,62% so với cùng kỳ năm 2016, trong đó khách nội địa (5.415.050 lượt), khách quốc tế (710.834 lượt) tăng lần lượt là 5,91% và 12,42% và đón hơn 10 đoàn làm phim trong nước và quốc tế đến ghi hình cũng như các phóng viên, nhà báo đến viết bài; tiếp đón và hướng dẫn hơn 30 đoàn khách ngoại giao trong và ngoài nước đến tác nghiệp và tham quan.

Phim trường Kong: Skull Island Ngoài các điểm du lịch nổi tiếng như Tràng An, Bái Đính, Tam Cốc – Bích Động… từ lâu đã là nơi thu hút mọi “ánh nhìn” của du khách, thì điểm nhấn mới giúp Quần thể danh thắng Tràng An trở thành điểm sáng du lịch, thu hút lượng lớn du khách đến tham quan là tái hiện lại phim trường Kong: Skull Island để du khách đến đây như được sống trong những thước phim sống động. Thêm vào đó là các điểm du lịch mới như Tuyệt tình cốc với phong cảnh kỳ bí, ẩn chứa nhiều màu sắc lịch sử; Hang múa mang vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ khiến du khách đến đây được khám phá và trải nghiệm nhiều loại hình du lịch hơn. Ngoài ra, cánh đồng hoa Tam giác mạch tại Thung Nham, hay cánh đồng lau trắng nở rộ dọc đường Tràng An đến Bái Đính cũng là những điểm thu hút giới trẻ hiện nay.

Đường lên Hang Múa mang vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ. Tuyệt tình cốc kỳ bí, ẩn chứa nhiều màu sắc lịch sử Để đạt được kết quả này, Ban quản lý Quần thể danh thắng Tràng An đã triển khai có hiệu quả công tác hợp tác đối ngoại, công tác tuyên truyền, quảng bá trên internet cũng như báo chí. Ngoài ra, các hoạt động quản lý nhà nước về du lịch cũng được chú trọng như: Chủ động phối hợp với các ngành, doanh nghiệp, địa phương liên quan thực hiện công tác đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, văn minh du lịch tại các khu, điểm du lịch; tích cực tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ du lịch cho cán bộ quản lý, nhân viên; Tổ chức các lớp tập huấn cho người lao động tham gia hoạt động du lịch về cách ứng xử văn minh với khách du lịch; Liên tục kết hợp với các đơn vị lữ hành trong cả nước, các cơ quan truyền thông xây dựng các sản phẩm du lịch mới nhằm kích cầu lượt khách đến tham quan; Tăng cường quảng bá du lịch trên các phương tiện truyền thông, hội chợ, hội thảo…

Bên cạnh đó, Ban quản lý luôn đề cao việc quản lý, bảo tồn, khai thác và phát huy giá trị di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới Quần thể danh thắng Tràng An, từng bước xây dựng Quần thể danh thắng Tràng An trở thành hạt nhân chính trong thúc đẩy phát triển du lịch của toàn tỉnh, tạo sự bứt phá để đưa du lịch Ninh Bình trở thành trung tâm du lịch của khu vực duyên hải Bắc Bộ và của cả nước, đóng góp có hiệu quả trong phát triển kinh tế - xã hội của toàn tỉnh.

Nguồn: trangandanhthang.vn

Bản đồ

Lịch trình mẫu